Wednesday, April 17, 2024
HomeTin tuyển sinhTuyển sinh 2016: Tất cả thí sinh sẽ thi tại tỉnh của...

Tuyển sinh 2016: Tất cả thí sinh sẽ thi tại tỉnh của mình

Bộ GD&ĐT đã chính thức ban hành Quy chế thi THPT Quốc gia kết hợp tuyển sinh ĐH – CĐ 2016. Theo đó để tránh tình trạng thí sinh phải di chuyển sang tỉnh khác dự thi, các cụm thi sẽ được tổ chức ở tất cả các tỉnh, thành trên cả nước.

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng; Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và cục Đào tạo (Bộ Công an) về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Bộ chỉ đạo mỗi tinh, thành phố có ít nhất một cụm thi do trường ĐH chủ trì, một cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì (Cụm thi Sở GD dành cho thí sinh không sử dụng kết quả thi chung để xét tuyển ĐH-CĐ). Một số thành phố tập trung nhiều trường ĐH như Hà Nội, TP.HCM có thể tổ chức nhiều cụm thi do trường ĐH chủ trì.

Trong trường hợp các tỉnh, thành đề xuất, có thể chỉ tổ chức cụm thi do ĐH chủ trì, phối hợp với các sở GD-ĐT dành cho các đối tượng thí sinh, bao gồm cả thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT. Bộ GD-ĐT khuyến khích nhiều tỉnh, thành chọn phương án này.

Trước đó, trong phiên họp thường kỳ tháng 1 của Chính phủ ngày 29/1, về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng 2016, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng, mỗi tỉnh nên có ít nhất một cụm thi, tạo thuận lợi cho địa phương, chứ không chỉ có 38 cụm thi THPT quốc gia như năm 2015.