Thursday, April 25, 2024
HomeTài liệu luyện thiMôn HóaÔn thi THPT Quốc gia: Trọn bộ công thức Hóa học giải...

Ôn thi THPT Quốc gia: Trọn bộ công thức Hóa học giải nhanh đề trắc nghiệm

Bộ 58 công thức Hóa học gắn với từng dạng đề bài dưới đây sẽ giúp các thí sinh tổng hợp kiến thức và có phương pháp giải đề nhanh chóng từ đó ôn tập tốt và đạt kết quả cao hơn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sắp diễn ra.

Về cơ bản cấu trúc đề thi môn Hóa học vẫn giữ nguyên như năm 2015. Đề thi dưới hình thức trắc nghiệm, thí sinh làm bài trong vòng 90 phút. Đề được chia làm 2 phần với 50 câu hỏi trắc nghiệm.

• Phần 1: Chuẩn: gồm 2 nhóm câu hỏi dễ và trung bình, nội dung bám sát chương trình lớp 12. Giúp học sinh dễ dàng đạt điểm trên trung bình để xét công nhận tốt nghiệp.
  • Phần 2: Nâng cao: gồm những câu hỏi khó, đòi hỏi thí sinh phải biết vận dụng kết hợp nhiều kiến thức bao gồm cả kiến thức lớp 10, 11 và lớp 12 cũng như kiến thức thực hành, thực tiễn. Phần câu hỏi này giúp phân loại học sinh khá giỏi và đánh giá thực lực thí sinh để xét tuyển sinh ĐH – CĐ.

Các câu hỏi trong phần 1 có thể nằm trong những nội dung sau: Nguyên tử, bảng tuần hoàn các nguyên tố hoá học, liên kết hoá học, Phản ứng oxi hoá- khử, tốc độ phản ứng, cân bằng hoá học, Sự điện li, Cacbon, silic, nitơ, photpho, oxi, lưu huỳnh, các nguyên tố thuộc nhóm halogen; các hợp chất của chúng, Đại cương về kim loại, Kim loại kiềm, kim loại kiềm thổ, nhôm; các hợp chất của chúng, Tổng hợp nội dung kiến thức hoá học vô cơ thuộc chương trình phổ thông, Đại cương hoá học hữu cơ, hiđrocacbon, Dẫn xuất halogen, ancol, phenol, Anđehit, xeton, axit cacbonxylic, Este, lipit, Amin, amino axit, protein, Cacbonhidrat, Polime, vật liệu polime, Tổng hợp nội dung kiến thức hoá học hữu cơ thuộc chương trình phổ thông.

Các câu hỏi trong phần 2 có thể nằm trong những nội dung sau: Phản ứng oxi hoá- khử, tốc độ phản ứng, cân bằng hoá học, sự điện li, Anđehit, xeton, axit cacbonxylic, Đại cương về kim loại, Sắt, Crom, đồng, niken, kẽm, chì, bạc, vàng, thiếc; các hợp chất của chúng, Phân biệt chất vô cơ, hoá học và vấn đề phát triển kinh tế, xã hội, môi trường, Hidrocacbon, dẫn xuất halogen, phenol, ancol, cacbonhidrat, polime, Amin, amino axit, protein.

Bộ công thức giải nhanh Hóa học bao gồm các nội dung:

• Tính pH
  • Tính hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3
  • Bài toán về CO2
  • Bài toán về Nhôm – Kẽm
  • Bài toán về HNO3
  • Bài toán về H2SO4 Kim loại (R) tác dụng với HCl, H2SO4 tạo muối và giải phóng H2
  • Các phản ứng nhiệt luyện
  • Bộ công thức hóa hữu cơcong-thuc-hoa-hoc-1 cong-thuc-hoa-hoc-2 cong-thuc-hoa-hoc-3 cong-thuc-hoa-hoc-4-5 cong-thuc-hoa-hoc-6 cong-thuc-hoa-hoc-7 cong-thuc-hoa-hoc-8-9 cong-thuc-hoa-hoc-10