Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh có quyền xét tuyển cả trường quân đội công an...

Thí sinh có quyền xét tuyển cả trường quân đội công an và các trường dân sự

Theo cục phó cục khảo thí thì năm 2016 thí sinh vẫn quyền vừa xét tuyển cả quân đội công an vừa xét tuyển cả các trường dân sự

Trả lời những thắc mắc của thí sinh, ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GDĐT) cho biết như vậy.
Trước thắc mắc của thí sinh nếu đã đăng ký trường quân đội hoặc công an thì có được đăng ký thêm một trường khác hay không, ông Trần Văn Nghĩa cho biết, theo dự thảo hiện tại thì cho phép. Mặc dù còn phải chờ thêm ý kiến nhưng Bộ GDĐT vẫn muốn tạo điều kiện cho các em để tránh trường hợp như năm trước, một số em trượt các trường quân đội hoặc công an đã không kịp đăng ký vào các trường khác

Đợt 1, thí sinh được đăng ký 2 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành. Nếu trường hợp thí sinh đỗ cả 2 trường thì thí sinh phải lựa chọn, cân nhắc nộp giấy chứng nhận kết quả thi vào trường mình chọn.

Vấn đề xét tuyển sẽ hoàn toàn khác với năm 2015, thí sinh chỉ nhận một giấy chứng nhận kết quả thi để nộp vào trường mình sẽ học. Đăng ký xét tuyển cũng gọn nhẹ hơn rất nhiều, không còn giấy tờ rườm rà mà các em sẽ điền thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển có mẫu. Đồng thời không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã đăng ký. (Tuyensinh247.com)