Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhThanh Hóa: Họp báo nóng thi THPT Quốc gia

Thanh Hóa: Họp báo nóng thi THPT Quốc gia

Sáng 16/5, tại cuộc họp báo về tổ chức các kỳ thi năm 2018 tại Thanh Hóa, bà Phạm Thị Hằng – Giám đốc Sở GDĐT Thanh Hóa cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại cụm thi ở Thanh Hóa cần phải huy động khoảng 5.200 người tham gia tổ chức thi.

Theo đó, về nhân lực tham gia tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia cần huy động khoảng 5.200 người, trong đó, cán bộ của các trường đại học khoảng 1.900 người.
Để đảm bảo tính minh bạch, khách quan, Sở GDĐT Thanh Hóa đã điều động theo nguyên tắc tại một điểm thi có cán bộ coi thi của 1 trường đại học trung ương, 1 trường đại học địa phương và có cán bộ coi thi là giáo viên THPT không phải của trường đặt địa điểm thi. Đồng thời, ở tất cả các khâu của kỳ thi: coi thi, chấm thi, thanh tra, giám sát… đều có sự tham gia của cán bộ, giảng viên các trường đại học.
Theo thống kê, tại cụm thi số 27 (Thanh Hóa) có 35.306 thí sinh dự thi. Trong đó, số thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT là 13.750, số thí sinh xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 19.981; số thí sinh chỉ xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 1.575.
Có 68 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, tổng số phòng thi là 1.545 phòng.
Theo Tienphong