Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhPhương án tuyển sinh Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2018

Phương án tuyển sinh Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2018

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố phương án tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 1200 chỉ tiêu cụ thể như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 (Dự kiến)

– Ngành y đa khoa 800 chỉ tiêu (trong đó TP.HCM 50% và các tỉnh còn lại 50% chỉ tiêu)

– Ngành răng hàm mặt 50 chỉ tiêu;

– Ngành dược học 50 chỉ tiêu;

– Ngành điều dưỡng (gồm điều dưỡng, gây mê hồi sức, hộ sinh, cấp cứu ngoại viện) 150 chỉ tiêu;

– Ngành xét nghiệm 50 chỉ tiêu;

– Ngành kỹ thuật y học 40 chỉ tiêu;

– Ngành khúc xạ nhãn khoa 30 chỉ tiêu;

– Ngành y tế công cộng 30 chỉ tiêu.

Phương án tuyển sinh

Nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo các môn thi khối B (toán, hóa, sinh). Trường cũng công bố tiêu chuẩn phụ trong xét tuyển trong trường hợp thí sinh đồng điểm, theo thứ tự: sử dụng điểm gốc để xét, điểm thi THPT quốc gia môn ngoại ngữ, trung bình cộng điểm 3 năm THPT.

Riêng ngành khúc xạ nhãn khoa điểm kỳ thi THPT quốc gia môn Anh văn đạt từ 7 điểm trở lên thì mới đủ điều kiện xét tuyển chính thức (vì phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên người Úc trực tiếp giảng dạy).

Về học phí, ông Hà cho biết nhà trường đã xây dựng xong đề án tự chủ tài chính và sẽ trình UBND TP.HCM phê duyệt. Nếu đề án được thông qua, nhà trường sẽ thu học phí ở mức khác những trường công khác. Tuy nhiên, mức thu này cũng dựa theo quy định của nghị định 86 chứ không thu cao hơn.