Friday, March 29, 2024
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinNhững ngành học không bao giờ lo thất nghiệp

Những ngành học không bao giờ lo thất nghiệp

Tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng, cuộc chiến nghề nghiệp khốc liệt hơn. Vậy học ngành nào để không lo thất nghiệp?

Ngành Y khoa

Sức khỏe là thứ vốn quý nhất của con người, có sức khỏe là có tất cả. Do đó, đối với mọi người không có gì quan trọng hơn sức khỏe của bản thân. Đặc biệt trong thời điểm bệnh lạ và nguy hiểm xuất hiện ngày càng nhiều và luôn đe dọa tính mạng con người. Bệnh viên luôn trong tình trạng quá tải, chật kín. Do đó, nghề bác sĩ được coi là một trong những nghề bận rộn, vất vả nhất. Họ phải thay nhau trực để đảm bảo tiếp nhận và xử lý tình trạng bệnh nhân 24/24.

Kỹ sư điện tử

Nước ta đang trong qua trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước vì vậy, kỹ sư điện tử và kỹ sư cơ khí có cơ hội việc làm rộng mở. Theo thống kê ngành điện tử có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp thất nghiệp: 7,3%; Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm thất nghiệp: 5,2%; Tăng trưởng việc làm dự kiến: 6%. Theo sự đoán, kỹ sư điện tử vẫn tiếp tục thuộc top những ngành nghề có khả năng tìm kiếm việc làm lớn.

Chăm sóc sắc đẹp

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người lại càng tăng. Họ càng cần nhiều hơn các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp để giúp họ từ đầu tóc, ăn mặc, trang điểm… Đây cũng là một nghề kiếm bộn tiền trong xã hội hiện đại.

Truyền thông, báo chí, quảng cáo

Thời đại công nghệ số cùng với sự bùng nổ của internet hứa hẹn tạo nên mảnh đất màu mỡ cho những sinh viên theo học ngành truyền thông, báo chí, quảng cáo. Mọi doanh nghiệp, công ty, đơn vị đều cần đến những nhà hoạt động truyền thông. Bên cạnh đó, nước ta có hàng trăm đài truyền hình, hàng nghìn tờ báo và trang tin điện tử. Do đó, học nghề này bạn sẽ không phải lo thất nghiệp.

Phục vụ quân đội, ngành công an

Do đặc thù nghề nghiệp, sinh viên các trường thuộc khối quân đội, công an sau khi ra trường được sắp xếp công việc phù hợp với chuyên môn và địa phương. Đó cũng chính là lý do tại sao thí sinh đăng ký nộp hồ sơ vào các trường công an và quan đội nhiều như thế. Ngoài ra những người làm việc trong ngành này còn mang sứ mệnh cao cả, bảo vệ quê hương và đất nước.

Ngành nghề xây dựng

Tại sao nó tồn tại mãi mãi? Giống như nhu cầu thiết yếu của chúng ta là thức ăn thì vấn đề nhà ở cũng không thể thiếu. Nhà ở sẽ bảo vệ chúng ta trước tất cả những tác động tiêu cực của tự nhiên. Do đó, chúng ta luôn cần những người thợ, kỹ sư xây và tu sửa nhà cửa cho chúng ta.

Ngành tài chính

Theo thống kê ngành tài chính có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp thất nghiệp: 6,6%; tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm thất nghiệp: 5,2%; tăng trưởng việc làm dự kiến: 23%.

Mọi thứ so sánh và tính toán đều mang tính chất tương đối. Để tạo ra nhiều cơ hội việc làm, sinh viên cần phải chủ động học tập cả về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng mềm.