Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhNhững lỗi sai thường gặp khi ghi phiếu đăng ký dự thi...

Những lỗi sai thường gặp khi ghi phiếu đăng ký dự thi THPTQG

Dưới đây là những lỗi sai thường gặp khi ghi phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và ĐKXT ĐH – CĐ năm 2017 thí sinh cần lưu ý để tránh mắc phải.

Từ ngày 01/4/2017, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 và đồng thời đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ. Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) thực hiện thu:

ho-so-xin-viec-lai-xe-taxi

02 Phiếu ĐKDT
Bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4,
02 ảnh 4×6 cm
01 phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GDĐT
Khi điền phiếu đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển thí sinh cần cẩm thận, chính xác để đảm bảo quyền lợi của chính mình. Dưới đây là những lỗi sai thường gặp, thí sinh cần lưu ý.

Điền sai các loại mã

Trong hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2017 và xét tuyển đại học, cao đẳng, học sinh sẽ điền các loại mã bao gồm mã Sở giáo dục, mã cụm thi, mã tỉnh, huyện, xã cũng như mã trường THPT.

Trong mục 5: Mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận) và mã xã (phường). Các em lưu ý chỉ điền mục này đối với các xã (phường) thuộc diện đặc biệt khó khăn do Bộ GDĐT quy định.

Điền sai khu vực tuyển sinh

Trong mục khu vực tuyển sinh học sinh cần lưu ý chọn chính xác khu vực tuyển sinh của mình theo quy chế mới nhất của năm 2017: KV1, KV2, KV3 để được cộng điểm theo quy định.

Năm 2016, một số trường hợp thí sinh điền sai khu vực tuyển sinh dẫn đến không được cộng điểm ưu tiên và trượt đại học.

Điền sai đối tượng ưu tiên

Thí sinh cần nắm chắc mình có thuộc diện được hưởng chế độ ưu tiên hay không và thuộc diện nào, điền chính xác vào mục số 17.

Bỏ trống hoặc điền sai số điện thoại, email cá nhân

Thí sinh khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại, email. Nếu nhập sai số điện thoại hay email hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

Ghi sai cụm thi

Thí sinh dự thi với hai mục đích, một là chỉ xét tốt nghiệp THPT hoặc chỉ xét tuyển ĐH – CĐ. Hai là thí sinh vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học – cao đẳng.

Cụm thi tốt nghiệp tổ chức cho các TS dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp. Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp được chọn địa điểm nộp hồ sơ tại một trong các đơn vị ĐKDT do các sở GD&ĐT quy định, nhưng phải dự thi tại cụm thi mà các thí sinh đang học THPT của đơn vị ĐKDT đó theo quy định.

Thí sinh tự do dự thi chỉ để xét tuyển ĐH, CĐ được lựa chọn thi tại cụm thi do trường ĐH chủ trì và nộp hồ sơ ĐKDT tại địa điểm phù hợp với điều kiện của thí sinh.