Saturday, April 20, 2024
HomeTin tuyển sinhNhiều đại học công lập ở Sài Gòn xét tuyển hàng trăm...

Nhiều đại học công lập ở Sài Gòn xét tuyển hàng trăm chỉ tiêu bổ sung

Nhiều đại học ở TP.HCM công bố xét tuyển hàng trăm chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung, trong đó có các trường công lập.

Sau khi công bố điểm chuẩn và kết quả xét tuyển đợt 1, nhiều trường đại học đã thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2. Đây là cơ hội cho những thí sinh chưa trúng tuyển vào các ngành học như mong muốn.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng phòng Đào tạo ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM, cho biết trường dự kiến sẽ thực hiện xét tuyển nguyện vọng bổ sung với ngành Cử nhân Dinh dưỡng.

Dự kiến, ngành này xét tuyển bổ sung 30 chỉ tiêu bằng tổ hợp khối B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Ông Hà cho biết Cử nhân Dinh dưỡng là ngành mới, vừa được Bộ GD&ĐT cho phép mở nên trường không kịp xét tuyển trong đợt 1.

Tương tự, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng thông báo xét tuyển bổ sung đối với hệ đại học chính quy chương trình đào tạo nước ngoài đối với các ngành sau:

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT có thể tham gia xét tuyển. Riêng ngành Quản lý cảng và Logisstics, thí sinh phải có điểm trung bình lớp 12 từ 6,5 trở lên, có bằng IELTS 5.5 hoặc tương đương B2 theo khung tham chiếu châu Âu. Trường hợp chưa đạt trình độ này, thí sinh sẽ thực hiện bài kiểm tra đánh giá trình độ và học tăng cường tiếng Anh tại trường trước khi học chính thức chuyên ngành. Thời gian nhận hồ sơ trước ngày 18/8.

Trong khi đó, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thông báo xét tuyển bổ sung hệ đại học, cao đẳng.

Với hệ cao đẳng, thí sinh có mức điểm học bạ 3 năm THPT từ 15 điểm hoặc mức điểm thi THPT quốc gia từ 9 điểm trở lên nộp hồ sơ và nhận giấy báo nhập học hệ cao đẳng chính quy tại trường.

Danh sách các ngành cao đẳng chính quy như sau:

Thí sinh đem theo học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc giấy chứng nhận điểm thi bản chính để làm thủ tục. Thời gian nộp hồ sơ và nhập học từ ngày 6/8-21/8.

Thí sinh có mức điểm học bạ 3 năm THPT từ 20 hoặc mức điểm thi THPT quốc gia từ 16 trở lên nộp hồ sơ xét tuyển vào hệ đại học chương trình chất lượng cao tại trường.

Trường tuyển 30 chỉ tiêu cho các ngành hệ đại trà Công nghệ Vật liệu, Công nghệ Chế biến Thủy sản, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, An toàn Thông tin và 35 chỉ tiêu hệ đại học chương trình chất lượng cao các ngành Công nghệ Sinh học, Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm (Công nghệ Thực phẩm), Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhà hàng Khách sạn, Quản trị Du lịch và Lữ hành.

Thời hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 12/8. Thí sinh trúng tuyển sẽ nhận giấy báo nhập học và nhập học đến hết ngày 21/8.

ĐH Nông lâm TP.HCM cũng thông báo tuyển bổ sung từ 150- 200 chỉ tiêu cho mỗi phân hiệu của trường tại Gia Lai, Ninh Thuận. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 15 trở lên.

ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) xétbổ sung 70 chỉ tiêu cho chương trình đào tạo hệ đại học chính quy ngành Công nghệ Thông tin tại phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở Bến Tre. Mức điểm chuẩn của ngành này là 20,5. Thí sinh nộp hồ sơ từ 8/8-15/8.

Thông tin từ ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho hay trường xét tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu cho hệ liên kết đào tạo quốc tế vào các ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Quản trị Tài chính, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Cơ điện tử, Xây dựng.

Với hình thức xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh phải có tổng điểm các môn khối A (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), B (Toán, Hóa, Sinh) và D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) từ 18 trở lên. Nếu xét điểm thi THPT quốc gia, thí sinh phải có điểm các tổ hợp trên từ 12 điểm trở lên.

ĐH Nha Trang cũng tuyển bổ sung 450 chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển sử dụng điểm thi THPT quốc gia 2018, cụ thể như sau:

Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng và xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp. Những em có điểm xét tuyển trong cùng một ngành bằng nhau thì được xét tuyển như nhau không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng.

Điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp môn thi trong cùng một ngành là bằng nhau và được xác định theo ngành. Thí sinh chỉ trúng tuyển nguyện vọng có ưu tiên cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Trường nhận hồ sơ đến hết ngày 15/8. Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học đến hết ngày 18/8.

Theo Zing