Friday, March 29, 2024
HomeĐiểm chuẩnHọc viện Ngoại giao lấy điểm sàn xét tuyển là 18

Học viện Ngoại giao lấy điểm sàn xét tuyển là 18

Mức nhận hồ sơ của Học viện Ngoại giao thấp hơn điểm chuẩn năm 2017 của trường từ 7,25 đến 8,25.

Học viện Ngoại giao vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ đại học chính quy năm 2018 dựa trên kết quả thi THPT quốc gia là 18. Số điểm này được tính theo thang 20, chưa nhân hệ số và được áp dụng cho tất cả tổ hợp xét tuyển ở tất cả ngành. Điểm tối thiểu của mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1.

Đối với ngành có tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển không nhân hệ số, điểm xét tuyển là tổng của ba môn thi cộng điểm ưu tiên và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, môn chính là tiếng Anh được nhân hệ số 2. Điểm xét tuyển được tính theo thang 40 cộng với điểm ưu tiên.

Mức nhận hồ sơ của Học viện Ngoại giao năm nay thấp hơn mức chuẩn thấp nhất năm ngoái 7,25 điểm. Cụ thể năm 2017, ngành Luật quốc tế lấy điểm đầu vào 25,25. Các ngành còn lại lấy 26 hoặc 26,25 kèm theo một số tiêu chí phụ.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Nội. Ảnh: Dương Tâm

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Nội. Ảnh: Dương Tâm

Năm 2018, Học viện Ngoại giao tuyển 450 chỉ tiêu cho 5 ngành đào tạo gồm: Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế và Truyền thông quốc tế. Trường đã công bố danh sách 46 thí sinh được tuyển thẳng theo diện 30a, đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh và đạt giải trong các cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế.

Học viện Ngoại giao cũng ưu tiên xét tuyển cho 66 thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia với điều kiện những em này phải có kết quả thi THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.