Saturday, April 20, 2024
HomeHọc đườngĐừng nghĩ tham gia showbiz là bỏ bê học hành, nhiều sao...

Đừng nghĩ tham gia showbiz là bỏ bê học hành, nhiều sao Việt vẫn học cực giỏi với loạt thành tích cao chót vót

Đây chính là những sao Việt minh chứng cho việc theo đuổi đam mê vẫn giữ được phong độ học tập ổn định, thậm chí còn có kết quả rất xuất sắc.

Siêu mẫu Hà Anh

Hà Anh là học sinh chuyên Anh, khóa 1997 – 2000 của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Bạn biết không, cô người mẫu này còn nổi tiếng ở trường khi kiên trì viết đơn xin học bổng tại 200 trường đại học và kết quả, Hà Anh được trường Broomsgrove (Anh) chấp nhận hỗ trợ 80% học phí. Đây cũng là bước đệm để cô tiếp tục vào Đại học Reading, khoa Quản lí Doanh nghiệp.

Thủy Top

Thủy Top – cô nàng lắm scandal của showbiz Việt cũng là học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam khóa 2004 – 2007.

Huỳnh Minh Thủy sang Mĩ du học ngành truyền thông tại trường St Francis College, New York. Tháng 5-2014, cô về nước tiếp tục làm nghệ thuật sau khi nhận bằng cử nhân loại xuất sắc.

MC Nguyên Khang

Không chỉ nổi tiếng là 1 MC có duyên, Nguyên Khang còn từng gây sốt với bảng điểm toàn 9, 10.

Nguyên Khang còn xuất sắc giành 1 suất học bổng du học Mỹ nhưng từ chối theo học.

Ít ai biết rằng, Nguyên Khang từng tốt nghiệp loại giỏi, ngành Vật lý kỹ thuật – Khoa Vật lý ứng dụng của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Vũ Cát Tường

Cô nàng cá tính này cũng học siêu giỏi các bạn nhé. Tại khoa Kỹ Thuật Y Sinh, Đại học Quốc Tế, Đại học Quốc Gia TP.HCM luôn đạt A hoặc A+, điểm trung bình học kì là 3.77/4.

Hoa hậu Ngô Phương Lan

Ngô Phương Lan học tại Mỹ từ bé. Khi còn học cấp 1, Hoa hậu Ngô Phương Lan đã được nhận bằng khen của cựu Tổng thống Mỹ – Bill Clinton về thành tích học tập tại trưởng Tiểu học New York.

Những năm trung học, Ngô Phương Lan xuất sắc vượt qua kỳ thi tú tài toàn phần của Trường quốc tế Pháp.

Phương Lan tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Geneve, Thụy Sĩ.

Hoa hậu Jennifer Phạm

Jennifer Phạm có số điểm tốt nghiệp THPT gần như tuyệt đối 3.9/4.

Cô đỗ vào khoa Dược tại Đại học California ở Irvine. Jennifer Phạm còn học thêm 1 bằng Đại học nữa về ngành tâm lý học.

Tóc Tiên

Tóc Tiên là cựu học sinh Chuyên Sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP. HCM khóa 2004 – 2007. Thành tích học của cô nàng cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi 11/12 năm đạt học sinh giỏi.

Thời đi học, Tóc Tiên thường xuyên đảm nhận vai trò lớp trưởng, rất tích cực tham gia công tác Đoàn, Hội.

Tóc Tiên từng thi đỗ vào Đại học Y Dược TP.HCM với số điểm 24,5. Sau khi sang Mĩ du học, Tóc Tiên quyết định chuyển sang ngành truyền thông đúng với sở thích của mình.

Hà Anh Tuấn

Hoàng tử của showbiz Việt Hà Anh Tuấn cũng học cực giỏi nhé, học chung trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP. HCM với Tóc Tiên.

Hà Anh Tuấn học tại ngôi trường này khóa 1999 – 2002 và từng 3 lần là học sinh giỏi môn Hóa học toàn thành phố.

Hơn thế nữa, Hà Anh Tuấn còn thi đậu cùng lúc 2 trường là Đại học Ngân hàng và Đại học Khoa học Tự nhiên. Tuấn còn xuất sắc giành được một suất học bổng tại Mĩ.

Sau đó, Hà Anh Tuấn lại chọn đi du học chuyên ngành kĩ thuật tại trường Đại học Technischen Universität Darmstadt, Đức.

Uyên Linh

Cùng trường với Hà Anh Tuấn và Tóc Tiên, quán quân Vietnam Idol Uyên Linh là cựu học sinh Chuyên Anh khóa 2003 – 2006.

Tốt nghiệp THPT, Uyên Linh đã thi đậu vào trường Học viện Ngoại giao.

Đức Tuấn

Thêm 1 ca sĩ ghi dấu ấn là những cựu học sinh thành công của THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP HCM.

Đức Tuấn là học sinh chuyên Anh khóa 1995 -1998. Anh chàng ca sĩ này từng đạt giải 3 Học sinh giỏi Tiếng Anh toàn quốc đấy.

Lan Trinh

Miko Lan Trinh lại là đồng môn của Đức Tuấn, Uyên Linh và Hà Anh Tuấn. Cô nàng học chuyên Lý khóa 2002 – 2005.

Lan Trinh từng đỗ vào Đại học Ngoại thương với số điểm cao chót vót 29 điểm và Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn 22 điểm.

Không dừng lại ở đó, để theo đuổi đam mê ca hát, Lan Trình còn thi đỗ vào Nhạc viện TP HCM.