Friday, March 29, 2024
HomeĐiểm chuẩnĐiểm chuẩn Đại học Y Hà Nội giảm 3-4 điểm, điểm sàn...

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội giảm 3-4 điểm, điểm sàn là 18-20

So với năm 2017, điểm chuẩn ngành Y đa khoa của trường năm nay dự kiến giảm từ 3-4 điểm. Ngưỡng điểm sàn để nhận hồ sơ xét tuyển vào ngành này là 20 điểm.

Đó là những chia sẻ của ông Lê Đình Tùng – Trưởng phòng Quản lý đào tạo ĐH, ĐH Y Hà Nội – vào sáng nay (15/7) tại ngày hội tư vấn tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ phía Bắc do báo Tuổi trẻ và ĐH Bách khoa Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức.

Theo ông Lê Đình Tùng, đến nay, ĐH Y Hà Nội vẫn chưa nhận được dữ liệu chính thức từ Bộ GD&ĐT. Trường dựa vào dữ liệu được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để phân tích thì thấy điểm khối B với tổng điểm của 3 môn Toán, Hóa, Sinh thấp hơn mặt bằng chung điểm của các khối khác.

Mức điểm này chưa tính đến điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Dẫn đến việc đưa ra mức điểm chuẩn chính xác đến nay rất khó khăn.

Trường chỉ phân tích dựa vào một số yếu tố: Số lượng thí sinh khu vực phía Bắc và sinh viên xa hơn. Hàng năm trường đều có có thí sinh khu vực Tây Nguyên đăng ký xét tuyển và trúng tuyển, có thí sinh khu vực miền núi phía Bắc.

Năm 2017, số thí sinh trúng tuyển vào trường cao nhất là Thanh Hóa 52 sinh viên, Nghệ An là 36, các tỉnh phía Bắc và các tỉnh xung quanh Hà Nội cũng đều có.

Căn cứ kết quả thi của thí sinh những tỉnh này thì Hội đồng tuyển sinh của trường họp và đưa ra nhận định ban đầu điểm trúng tuyển năm nay của trường có thể giảm so với năm 2017 từ 3-4 điểm.

Về điểm sàn nhận hồ sơ, để đáp ứng được chuẩn đầu ra của các ngành đào tạo thì phải có tiêu chí lựa chọn thí sinh phù hợp với chuẩn đầu ra đó.

“Nên không thể có chuyện những người không biết gì, không có gì mà sau 4 năm, 6 năm có thể đào tạo được. Đối với những ngành bác sĩ, ngưỡng điểm sàn là 20, những ngành cử nhân là 18”, ông Tùng cho hay.

Ông Lê Đình Tùng cũng chia sẻ thêm nguyên tắc của trường là ổn định trong tuyển sinh. Trong những năm từ nay đến năm 2020, nhà trường không có điều chỉnh gì khác, vẫn lấy kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển, tổ hợp xét tuyển Toán, Hóa, Sinh.

Còn tuyển thẳng, trên cơ sở năm 2018, sẽ đánh giá sâu hơn việc tuyển thẳng những thí sinh được giải nhất quốc gia các môn công nghệ thông tin, vật lý, ngoại ngữ.

Năm 2017, điểm chuẩn vào trường cao nhất là ngành Bác sĩ đa khoa, 29,25 điểm; ngành Răng hàm mặt là 28,75 điểm; thấp nhất là ngành Y tế công cộng 23,75 điểm.

Năm 2018, tổng chỉ tiêu vào trường là 1.120 chỉ tiêu. Trong đó, có 500 chỉ tiêu đào tạo y đa khoa tại cơ sở chính, 100 chỉ tiêu đào tạo tại phân hiệu Thanh Hóa.

Theo Zing