Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Quốc gia Hà Nội chính thức dừng tổ chức kì thi...

ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức dừng tổ chức kì thi đánh giá năng lực 2017

Trong buổi trao đổi với báo chí chiều ngày 12/12, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Giám đốc ĐHQGHN cho biết trong kỳ tuyển sinh năm 2017, ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như năm 2015, 2016 mà sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển.

ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức dừng tổ chức kì thi đánh giá năng lực 2017

Giải đáp về quyết định này, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cho hay những đổi mới trong phương án tổ chức kì thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT đã cơ bản gần với định hướng, mục tiêu, triết lí của đổi mới tuyển sinh ở bài thi ĐGNL chung mà ĐHQGHN đã triển khai trong thời gian vừa qua.

Chính vì vậy, Đại học Quốc gia Hà Nội nhận thấy cần ưu tiên tập trung nguồn lực (lượng câu hỏi), nhân lực và các điều kiện cần thiết để triển khai tốt kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ và đồng thời cũng tránh cho thí sinh không phải thi hai kỳ thi có quá nhiều điểm giống nhau.

Với thí sinh đang bảo lưu kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2016 mà có kết quả đạt chuẩn, chưa nhập học vào bất kỳ trường nào sau kỳ thi 2016, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ xem xét sử dụng kết quả để phục vụ tuyển sinh năm 2017 và có thông báo cụ thể tới thí sinh.

Theo Hoc.vtc