Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM dự kiến phương...

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM dự kiến phương án tuyển sinh

Năm 2018, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến 20% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực ở tất cả ngành đào tạo của trường.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố đề án tuyển sinh dự kiến trong năm 2018. Theo đó, trường sẽ tuyển sinh 2.850 chỉ tiêu cho 27 ngành đào tạo.

Nhà trường tuyển sinh trên cả nước theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp.

Theo đó, năm 2018, trường có 3 phương thức tuyển sinh (thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển):

– Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia chiếm tỷ lệ 60%-65% chỉ tiêu tuyển sinh.

– Xét tuyển dựa vào kết quả kiểm tra trình độ năng lực SAT của ĐH Quốc gia TP.HCM chiếm 15%-20% chỉ tiêu cho các ngành.

– Ngoài ra, các đối tượng ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT (tối đa 5%) và theo quy định riêng của ĐH Quốc gia TP.HCM (tối đa 15%).

Chỉ tiêu dự kiến như sau:

Trường dự kiến điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển như sau: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải có điểm trung bình 3 năm đạt từ 6,5 trở lên, đồng thời phải đảm bảo về quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) không sử dụng kết quả miễn thi bài môn ngoại ngữ, điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Theo Zing