Friday, April 19, 2024
HomeBộ đề luyện thi THPT Quốc giaMôn ToánĐề thi thử THPT quốc gia Môn Toán năm 2016_THPT Marie Curie...

Đề thi thử THPT quốc gia Môn Toán năm 2016_THPT Marie Curie (Có đáp án)

Dưới đây là Đề thi thử THPT quốc gia Môn Toán năm 2016_THPT Marie Curie . Chúc các bạn học sinh ôn tập thật tốt để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này!

TRƯỜNG THPT MARIE CURIE

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2016

MÔN TOÁN

Thời gian làm bài: 180 phút.

Câu 1. (2,0 điểm) Cho hàm số:

de thi thu thpt quoc gia mon toan

a. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị C của hàm số đã cho.

b. Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C ), biết tiếp tuyến song song với đường thẳng d: 15x-2y=0 và tiếp điểm có hoành độ dương.

Câu 2 (1.0 điểm)

a. Giải phương trình:

de thi thu thpt quoc gia mon toan 1

b. Tìm số phức z thỏa hệ thức:

de thi thu thpt quoc gia mon toan 2

Câu 3. (0,5 điểm) Giải phương trình:

de thi thu thpt quoc gia mon toan 3

Câu 4. (1,0 điểm) Giải phương trình:

de thi thu thpt quoc gia mon toan 4

Câu 5. (1,0 điểm) Tính tích phân:

de thi thu thpt quoc gia mon toan 5

Câu 6. (1,0 điểm) Cho hình chóp S ABCD, có đáy là hình thang vuông tại AB , AB= BC=aAD = 2a. Hình chiếu vuông góc của S trên đáy là trung điểm H của đoạn AB . Cạnh bên SC tạo với mặt đáy một góc bằng 600. Tính theo a thể tích khối chóp S ABCD và khoảng cách từ điểm H đến mặt phẳng (SCD).

Câu 7. (1,0 điểm) Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy , cho hình thang ABCD vuông tại AB , có BC = 2AD, đỉnh A (-3;1) và trung điểm M của đoạn BC nằm trên đường thẳng d: x-4y-3=0. Tìm tọa độ các đỉnh còn lại của hình thang ABCD, biết H (6, -2) là hình chiếu vuông góc của B trên đường thẳng CD.

de thi thu thpt quoc gia mon toan 6

Câu 9. (0,5 điểm) Gọi S là tập hợp các số tự nhiên gồm 4 chữ số khác nhau được chọn từ các số 0; 1; 2; 3; 4; 5. Chọn ngẫu nhiên một số từ tập S , tính xác suất để số được chọn có mặt ít nhất chữ số 1 hoặc chữ số 2.

de thi thu thpt quoc gia mon toan 7

ĐÁP ÁN ĐỀ THI