Saturday, April 20, 2024
HomeĐiểm thiCụm thi đầu tiền sẽ công bố điểm thi THPTQG 2016 dự...

Cụm thi đầu tiền sẽ công bố điểm thi THPTQG 2016 dự kiến 16/7

Lãnh đạo ĐH Thủy lợi cho biết đã hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia 2016 và nhà trường dự kiến sẽ công bố điểm thi cho thí sinh vào ngày 16/7.

Sáng 14/7,  PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái , Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi trả lời cho biết đã hoàn tất cơ bản công việc chấm thi THPT quốc gia 2016.

PGS-Nguyen-canh-thai

PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi

Sáng nay 14/7, ĐH Thủy lợi đang hoàn thành công tác vào điểm và kiểm tra 2 lần để tránh sai sót. Chiều nay, nhà trường sẽ cho ghép phách và tiến hành kiểm tra lại lần cuối trước khi gửi kết quả lên Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS Nguyễn Cảnh Thái cho biết trong chiều nay (14/7) hoặc sáng 15/7, ĐH Thủy lợi sẽ gửi kết quả thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông thường, Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) sau 1 ngày sẽ gửi kết quả lại cho trường sau khi đã kiểm tra, đối chiếu.

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo trả về kết quả đã kiểm tra, trường ĐH Thủy lợi sẽ công bố công khai điểm thi của thí sinh dự thi tại cụm thi ĐH Thủy lợi trên website của nhà trường.

Dự kiến, ngày 16/7, ĐH Thủy lợi sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2016 cho các thí sinh dự thi tại cụm thi cảu trường.

Như vậy, ĐH Thủy lợi sẽ là một trong những trường đầu tiên công bố điểm thi cho thí sinh tại cụm thi của trường trong kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Lý giải về việc hoàn thành sớm việc chấm thi THPT quốc gia, PGS Thái cho rằng ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, nhà trường đã huy động số lượng lớn giáo viên để chấm thi. Ngày 5/7, ĐH Thủy lợi đã làm xong phách và ngày 6/7 đã tiến hành chấm thi.

“Các giáo viên chấm thi của nhà trường đã làm việc liên tục, không phải chờ đợi. Ngoài ra các bộ phận khác cũng hỗ trợ để mọi việc diễn ra thuận lợi”, PGS Thái thông tin.

Cum thi dau tien se cong bo diem thi THPTQG 2016 du kien 16/7

Về công tác chấm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo.

Trước khi công bố kết quả thi, các hội đồng chấm thi phải so sánh giữa kết quả thi lưu tại hội đồng với kết quả thi được cập nhật vào Hệ thống quản lý thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT.

Đề phòng trường hợp nghẽn mạng khi công bố điểm, Bộ GD-ĐT đã cung cấp thông tin cho tất cả 120 cụm thi trên cả nước để làm nhiệm vụ công bố điểm, tránh sự tập trung lượng truy cập quá lớn vào một vài máy chủ như đã xảy ra vào năm ngoái.

Như vậy, các trường sau khi hoàn thành công tác chấm thi có thể rà soát và gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi kết quả đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định thì các trường có thể công bố cho thí sinh được biết.

Dự kiến, sau khi ĐH Thủy lợi công bố điểm thi THPT quốc gia 2016, hàng loạt các trường đại học khác cũng sẽ công bố điểm thi của các thí sinh.

Phạm Thịnh – Theo VTCnews.