Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhBộ GD công bố đề thi minh hoạ lần 2 với 60.000...

Bộ GD công bố đề thi minh hoạ lần 2 với 60.000 câu hỏi

Ngày 06/10/2016, Bộ đã công bố đề thi minh hoạ lần 1 gồm 14 đề thi minh họa của các môn thi năm 2017. Vào cuối tháng 1/2017, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi minh hoạ lần 2 năm 2017.

Bộ GD công bố đề thi minh hoạ lần 2 với 60.000 câu hỏi
Theo yêu cầu của phó Thủ thướng Vũ Đức Đam, Bộ GD đang xây dựng bộ đề thi thử nghiệm theo 5 bài thi. Sau khi học sinh 12 hoàn thành chương trình học, Bộ sẽ công bố rộng rãi bộ đề thi này.

Đề thi phân hoá thí sinh thi tốt nghiệp – thí sinh thi ĐH-CĐ

Đề thi minh hoạ được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực thí sinh, yêu cầu mức độ vận dụng kiến thức, thêm câu hỏi mở, giảm câu hỏi học thuộc lòng… đảm bảo độ phân hoá giữa thí sinh chỉ thi tốt nghiệp với thí sinh tham gia tuyển sinh ĐH-CĐ.

Bộ GD-ĐT đã biên soạn được 60.000 câu hỏi thô

Nhằm đáp ứng nhu cầu tham khảo, vận dụng trong dạy học và ôn thi của giáo viên và học sinh, Bộ đã biên soạn được hơn 60.000 câu hỏi thô, đáp ứng đúng quy trình xây dựng câu hỏi thi chuẩn hoá của lý thuyết khảo thí hiện đại. So với dự kiến ban đầu, số câu hỏi biên soạn được tăng lên gấp đôi.

Từ tháng 10/2016, Bộ tổ chức 10 đợt biên soạn câu hỏi thô trên toàn quốc: huy động giáo viên biên soạn, biên tập câu hỏi thi, khai thác các câu hỏi thi trong ngân hàng câu hỏi thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia HN.

Nguồn câu hỏi thô được biên soạn, gửi tới Hà Nội để thẩm định. Hiện đã triển khai được 7 đợt thẩm định, khoảng 45.000 câu hỏi đã được biên tập. Khoảng 80% số lượng câu hỏi thô đạt chất lượng có thể sử dụng xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hoá.