Saturday, April 20, 2024
HomeTin tuyển sinhBộ chính thức thử nghiệm đề thi THPT Quốc gia trên học...

Bộ chính thức thử nghiệm đề thi THPT Quốc gia trên học sinh lớp 12

Hiện Bộ GD&ĐT đang tổ chức các đợt biên soạn câu hỏi trên cả nước. Dự kiến, đầu tháng 2 tới, Bộ sẽ áp dụng thử nghiệm đề thi THPT Quốc gia trên học sinh lớp 12.

svyt01

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, cuối tháng 1/2017 Bộ sẽ công bố 14 đề thi thử nghiệm các môn. Sau đấy, vào tháng 2, Bộ sẽ áp dụng thử nghiệm đề thi THPT Quốc gia trên học sinh lớp 12.

Việ thử nghiệm đề thi trên học sinh lớp 12 là một thao tác trong quy trình chuẩn hoá đổi mới kì thi THPT Quốc gia. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: “Sự khác biệt lớn nữa là những câu hỏi thi này đều được thử nghiệm hai lần trên chính đối tượng thí sinh dự thi năm 2017 để xác định các thông số của câu hỏi thi”.

Đến thời điểm này, Bộ vẫn chưa có ngân hàng đề thi với các câu hỏi chuẩn hoá. Bộ đang xây dựng bộ đề thi thử nghiệm theo 5 bài thi. Dự kiến giữa tháng 5, Bộ sẽ công bố rộng rãi bộ đề thi này sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình học.

Việc chọn mẫu thử nghiệm sẽ mang tính đại diện cao, đảm bảo sự đa dạng về trình độ học sinh giữa các vùng miền khác nhau trong toàn quốc.